Du Lịch Đài Loan Bằng Visa Châu âu

1. Điều kiện xin e-visa Đài Loan

E-Visa Đài Loan là hình thức xin thị thực nhập cảnh rất tiện lợi dành cho công dân nước ngoài. Vậy nhưng có phải mọi công dân Việt Nam đều có thể làm e-visa hay không?

Câu trả lời là Không. Để xin e-visa Đài Loan bạn phải thuộc một trong các trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh xứ Đài như sau:

1.Hiện đang có những giấy tờ được cấp bởi các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand, Rumani, khối Schengen sau đây:

Mẫu visa Rumani

1.1.Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn;

1.2.Visa còn hạn (bao gồm visa điện tử, nhưng phải in ra bản giấy);

1.3.Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm.

※Trường hợp có visa điện tử của Úc, New Zealand muốn xin giấy miễn thị thực có điều kiện thì yêu cầu visa điện tử đó phải còn trong giá trị sử dụng.

👉Cập nhật mới nhất: Từ 10h sáng ngày 14/09/2023 người Việt Nam sử dụng visa Hàn Quốc và Nhật Bản để đăng ký trên Hệ thống xét duyệt trên mạng xin eVisa Đài Loan sẽ không được áp dụng nữa. Các visa đã được cấp trước ngày 14/09/2023 vẫn sử dụng bình thường.

2.Công dân Việt Nam đã được cấp visa Đài Loan (không áp dụng với visa lao động) còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây và không vi phạm pháp luật. Dù vậy, điều kiện ưu đãi này không được áp dụng với người có visa mang ký hiệu FL (visa lao động), X (visa khác), P (visa Quan Hồng) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động. 
 

2. Nhập cảnh Đài Loan bằng e-visa cần có các giấy tờ gì?

  • Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).

  • Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.

  • Một trong các giấy tờ chứng minh bạn thuộc các đối tượng xin e-visa Đài Loan được nêu ở phần 2. Ví dụ nếu như bạn có visa Mỹ thì phải mang theo visa Mỹ có số thẻ trùng khớp với lúc khai E -visa. Nếu bạn đã thay hộ chiếu thì phải mang hộ chiếu cũ có chứa số thẻ visa đã khai.

  • E visa Đài Loan phải còn thời hạn


    E-visa Đài Loan

3.Tài chính để đi du lịch Đài Loan

  • Tiền Vé máy bay

  • Tiền Đặt Phòng Nghỉ

  • Tiền hồ sơ

Chat zalo Chat facebook Hotline: 0964 036 333