Visa Schengen cho phép du lịch đến 26 quốc gia Châu Âu

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Liechtenstein.

Một số thông tin về visa Schengen

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen theo hiệp định khối Schengen thực thi từ ngày 26/03/1995. Các nước thuộc khối Schengen yêu cầu khách du lịch xin một visa chung, visa này cho phép nhập cảnh vào khối

Ở Việt Nam hiện nay chỉ có Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là các quốc gia nhận hồ sơ xin visa du lịch tự do không cần người bảo lãnh. Điều này cũng có nghĩa là bạn xin visa của quốc gia nào thì phải nhập cảnh vào nước đó đầu tiên và lưu trú tại đó lâu nhất.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Schengen

Thường xin visa các nước Bắc Âu khó hơn các nước Nam Âu. Bạn nên xin visa ở Đại sứ quán Pháp, Đức, Tây Ban Nha… sẽ dễ dàng thực hiện việc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán của các nước này tại TP. Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

Thời gian xét duyệt xin visa Schengen thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh thêm. Trong một vài trường hợp, việc xác minh hồ sơ có thể kéo dài 2 tháng. Nếu xin visa Pháp thì bạn phải hẹn trước vài ngày và trả lời phỏng vấn vài câu đơn giản về lịch trình đi.

Khi xin visa Châu Âu bạn nhất định phải có lịch sử đi du lịch ở nhiều nước Châu Á, chẳng hạn như Singapore, Thái, Hong Kong, Nhật …thì khả năng đậu visa sẽ cao hơn nhiều.

Lúc trả lời phỏng vấn cần tự tin chứng minh bản thân hoàn toàn muốn đi du lịch thuần túy, và đủ khả năng tài chính cho chuyến đi của mình.Hiên tại thị trường Schengen đã tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc theo hợp đồng 2 năm với các nước như

- Balan
- Hungary

- Iceland
- Slovakia
Chat zalo Chat facebook Hotline: 0964 036 333